ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง School of Rock

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง School of Rock

เขาต้องการเงิน  อนิเมะ โรงเรียนแห่งหนึ่งเรียกเพื่อนร่วมห้องของเขา เขาปลอมตัวเป็นตัวตน และต่อมาในวันนั้นก็เผชิญหน้ากับกลุ่มเด็ก 10 ขวบที่น่าสงสัยและกำลังวางใจว่า “ฉันเมาค้างมาก” เป็นโรงเรียนเอกชนที่มีราคาแพง พ่อแม่ของพวกเขาจ่ายค่าเล่าเรียน 15,000 เหรียญต่อปี และซัมเมอร์ ( มิแรนดา คอสโกรฟ ) กางเกงฉลาดแถวหน้าถามว่า “คุณจะสอนอะไรเราไหม หรือเราจะนั่งที่นี่” ชั้นเรียนออกไปซ้อมวงดนตรี อนิเมะ ดิวอี้ฟังการแสดงของเกาลัดคลาสสิกที่เป็นโรคโลหิตจาง และมีการระดมความคิด: เขาจะแปลงพวกเขาเป็นกลุ่มร็อคและเข้าร่วม Battle of the Bands ของสถานีวิทยุท้องถิ่นนั่นเป็นหลักฐานที่น่ารัก และคุณอาจคิดว่าคุณสามารถเดาได้มากหรือน้อยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร แต่คุณจะคิดผิด เพราะ “School of Rock” นั้นจริงจังพอๆ กับเนื้อหาที่เป็นการ์ตูน และไม่เคยดูถูกตัวละครหรือผู้ฟังเลย เด็กๆ ไม่ได้กลายเป็นร่างโคลนตัวน้อย แต่ยังคงดื้อรั้น ไม่มั่นใจ ไม่ปลอดภัย และเหมือนเด็ก และดิวอี้ ฟินน์ไม่ได้เริ่มต้นเป็นตัวละครที่ไม่น่าไว้วางใจแล้วกลับกลายเป็นเหนอะหนะ แจ็ค แบล็คยังคงยึดมั่นในตัวละครที่ขี้โมโหของเขาอยู่เสมอ เขาทำให้บุคลิกของดิวอี้ไม่ใช่กลอุบาย การ์ตูนวาย แต่เป็นวิถีชีวิตหากผู้สร้างภาพยนตร์ที่เล่นโวหาร เป็นอิสระ และเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ใหญ่ที่ตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์ครอบครัว นี่คือภาพยนตร์ประเภทที่พวกเขาจะทำ และพวกเขาก็ทำ ผู้กำกับคือRichard Linklater (” Dazed and Confused , ” Before Sunrise “) อัจฉริยะอินดี้แห่งออสติน รัฐเท็กซัส ผู้สร้าง ” Waking …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง School of Rock Read More »

อนิเมะ เรื่อง Yes-People (2021)

แอนิเมชั่นเรื่องสั้น อนิเมะ แอนิเมชั่นสั้นที่รวบรวมความแปลกประหลาดของคนทั่วไปเช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆYes-Peopleน่าจะเป็นแอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่แปลกประหลาดที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2021และการสำรวจในเวลาที่เหมาะสมของการทดสอบธรรมชาติของการอยู่ร่วมกับผู้อื่น ในยุคปัจจุบันมีบางอย่างในภาษาไอซ์แลนด์โดยพื้นฐานเกี่ยวกับ  Yes -People บางทีอาจเป็นพื้นหิมะนอกอาคารอพาร์ตเมนต์กลางของภาพยนตร์หรือคำเดียวคือรับทราบและปฏิกิริยาของตัวละครในกิจกรรมประจำวันของพวกเขา อนิเมะ การแต่งหน้าแตกต่างไปจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั่วๆ ไปในอเมริกาเหนืออย่างแน่นอน สไตล์ที่เน้นน้อยกว่าคุณสมบัติที่มีเสน่ห์ เช่น ท้องที่โปนหรือคอที่จม เมื่อเทียบกับตาโตที่สวยงามกว่าและเอวที่แคบของภาพยนตร์ดิสนีย์ล้วนแต่คุ้นเคย เราเห็นกลุ่มตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสภาพแวดล้อมประจำวันของพวกเขา เช่น การทำงานปกติ เช่น ไปทำงาน ปลุกลูก ซักเสื้อผ้า และแต่ละคนก็เริ่มรู้สึกคุ้นเคยแทบจะในทันที ต่างมีปัญหาในวิถีของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้การควบคุมของแอลกอฮอล์ ในการแต่งงานที่ไร้ความรัก การ์ตูนวาย หรือการติดต่อกับเพื่อนบ้านที่ส่งเสียงดัง แต่ถึงแม้จะแทบไม่มีบทสนทนาเลย ตัวละครแต่ละตัวก็ยังรู้สึกเหมือนคนที่คุณ รู้และไม่เคยพลาดที่จะดู ใน  Yes-People ดูการ์ตูนออนไลน์ คุณถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งผู้สังเกตการณ์ผู้ป่วย ซึ่งเป็นดวงตาที่ซาบซึ้งและเห็นค่าทุกสิ่ง ซึ่งพบความงามในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ประกอบเป็นชีวิตมนุษย์และการอยู่ร่วมกันในสภาพแวดล้อมของเรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีโครงเรื่องในแบบฉบับใด ๆ เลย มันแค่วนเวียนผ่านชีวิตของผู้อยู่อาศัยในอาคารที่สังเกตเห็น เจาะประเด็นเล็ก ๆ และช่วงเวลาแห่งความสุขที่มาถึง แล้วดำเนินต่อในสิ่งต่อไปเช่น พวกเขาไป. โทนสีเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยทุกองค์ประกอบจะหมุนไปรอบๆ เพื่อเน้นและยกระดับ ดูเหมือนว่าไม่มีที่ว่างสำหรับการวิเคราะห์ที่ขมขื่นเกี่ยวกับวิถีชีวิตของใครก็ตาม มีเพียงสัญลักษณ์เล็กๆ น้อยๆ ของความกตัญญูต่อสิ่งที่ผูกมัดเราและเป็นที่จดจำในระดับสากล ชีวิตในYes-Peopleนั้นเต็มไปด้วยความเครียด น่าผิดหวัง และยุ่งยากพอๆ กับชีวิตของเรา แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราได้รับการสนับสนุนให้มองไปไกลกว่านั้นและเข้าไปในความแปลกประหลาดของวิถีทางส่วนรวมและส่วนบุคคลของเรา ใช่ คนไม่ใช่หนังประเภทที่จะทำให้คุณน้ำตาคลอเหมือนเพื่อนที่ได้รับการเสนอชื่อ  หากมีสิ่งใดเกิดขึ้น …

อนิเมะ เรื่อง Yes-People (2021) Read More »

อนิเมะ เรื่อง The Mitchells vs the Machines (2021)

อนิเมะ เรื่อง The Mitchells vs the Machines (2021)

แอนิเมชั่นของ Netflix อนิเมะ มีทั้งความย้อนยุคและอนาคตอันสวยงามเกี่ยวกับครอบครัวทั่วไปที่ติดอยู่ใน Apocalypse ของหุ่นยนต์ที่พยักหน้ารับของชอบของ Wait Till Your Father Gets Home ในขณะที่โอบรับทุกสิ่งที่โลกสมัยใหม่ของเทคโนโลยีมีให้ เมื่อเราพบกับ Mitchell’s พวกเขากำลังหนีจากทหารราบของผู้ช่วยประเภท Alexa ที่เรียกว่า – ซึ่งเป็นทางเลือกที่จะทำให้ผู้ที่มาจากตะวันตกของสกอตแลนด์โดยเฉพาะ – PAL (เปล่งออกมาด้วยความยินดีโดย Olivia Colman) อนิเมะ คำแนะนำของเราเกี่ยวกับสถานการณ์นี้คือ Katie ลูกสาวคนโตของครอบครัว Mitchell (ให้เสียงโดย Abbie Jacobson) เด็กเนิร์ดหนังวัยรุ่นที่รักการถ่ายหนังสั้นของตัวเอง และใครที่ก่อนที่ Apocalypse จะเริ่มต้นขึ้น รู้สึกตื่นเต้นเกินกว่าจะได้ไป ไปโรงเรียนภาพยนตร์กับ “คนของเธอ” แม้จะมีความสัมพันธ์อันแสนหวานกับแอรอนน้องชายที่คลั่งไคล้ไดโนเสาร์ของเธอ (ไมเคิล ไรอันดา ผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับร่วมด้วย) และแม่ครู (มายา รูดอล์ฟ) สิ่งต่าง ๆ ก็ค่อนข้างตึงเครียดระหว่างเธอกับพ่อที่คลั่งไคล้เทคโนโลยี (แดนนี่ แม็คไบรด์) – ด้วยความพยายามของเขาที่จะเอาจมูกของครอบครัวออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นเพียงมุขตลกที่น่าจะเข้าได้กับทุกครอบครัว ในความพยายามปรับปรุงเรื่องต่างๆ คุณพ่อได้วางแผนสำหรับการเดินทางโดยไม่ทราบว่า …

อนิเมะ เรื่อง The Mitchells vs the Machines (2021) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Promise (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Promise (2017)

กรุงเทพฯ 2540 ครอบครัวของไอบี อนิเมะ และบูมได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตการณ์ทางการเงิน พ่อของพวกเขาซึ่งเริ่มโครงการ Housing Tower ด้วยกันตอนนี้กำลังจะหมดกิจการ สาวๆหมดหวังและกลัวอนาคต พวกเขาปีนขึ้นไปบนพื้นที่ก่อสร้างของหอคอยและสัญญาว่าจะฆ่าตัวตาย แต่การฆ่าตัวตายสองครั้งจะไม่เกิดขึ้นเมื่อบูมไม่ร่วมกับเพื่อนของเธอในความตาย 20 ปีผ่านไป ผีของ Ib กระหายหาลูกสาวของ Boum เพื่อเป็นการเสียสละสำหรับคำสัญญาที่ผิดของเธอผู้กำกับโสภณ ศักดาพิศิษฐ์ ขึ้นชื่อเรื่องหนังสยองขวัญ ศักดาพิศิษฐ์มุ่งเน้นไปที่สภาพแวดล้อมพิเศษอนิเมะอย่างโรงพยาบาล อ่างน้ำวน หรือตึกระฟ้าในกรณีนี้ ได้รับรางวัลสมาคมภาพยนตร์แห่งชาติไทย สาขา Best Script และ Best Director ผลงานของเขาได้กลายเป็นอิทธิพลสำคัญต่อประเภทภาพยนตร์ทั่วโลก พุ่งทะยานในภาพยนตร์รีเมคชาวอเมริกัน-อเมริกันจากภาพยนตร์เรื่อง “Shutter” ปี 2004 ของเขา สำหรับผลงานล่าสุดของเขา “ The Promise ” เขาได้ร่วมกับนักแสดงมากความสามารถบี น้ำทิพย์ (แสดงเป็น บอม) และอภิชญา ทองคำ (รับบทเป็น เบลล์ ลูกสาวของเธอ)เรื่องผีเป็นที่นิยมอย่างมากในวัฒนธรรมเอเชียและดังนั้นจึงปรากฏอย่างเด่นชัดในภาพยนตร์ เช่นเดียวกับใน “The Promise” เช่นเดียวกับในภาพยนตร์อื่นๆ อีกมาก เนื้อเรื่องได้รวมเอารากเหง้าดั้งเดิมของนิทานเรื่องไสยศาสตร์เข้ากับความทะเยอทะยานสมัยใหม่ที่ประเทศในเอเชียจำนวนมากได้รับการหล่อหลอม  การ์ตูนวาย ความทันสมัยที่ครอบงำถูกหลอกหลอนโดยคนเก่าที่ถูกลืมปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือการใช้ Jumpscares มากเกินไป มันถ่ายทอดความตื่นเต้นราคาถูกมากเกินไป ยังหมายถึงกระแสเทคโนโลยีด้วยการใช้กล้องสมาร์ทโฟนนั้นล้าสมัยไปแล้ว ในตอนแรก มันทำให้ระดับความสงสัยอยู่ในระดับสูง แต่ในหนัง เรื่องนี้จะน่าเบื่อและคาดเดาได้ แน่นอนโสภณ ศักดาพิศิษฐ์รู้วิธีใช้ Jumpscare playbook เป็นอย่างดี คุณภาพของเพลง กล้อง …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Promise (2017) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Drive My Car (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Drive My Car (2021)

“ Drive My Car ” ของ Ryusuke Hamaguchi  อนิเมะ ที่ทุก คนรอคอยและ ตื่นเต้นมาก เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงและขยายจากเรื่องสั้นของ Murakami ในชื่อเดียวกันจากคอลเลกชั่นปี 2014 “ Men Without Women ” มันเกิดขึ้นหลังจาก “ วงล้อแห่งโชคชะตาและแฟนตาซี ” ได้ไม่นาน และถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์ที่แตกต่างไปจากเดิมมาก แต่ก็ยังกลับมาเล่นต่อและพัฒนาแนวคิดของตอนสุดท้ายในด้านการแสดงและการสวมบทบาทเพื่อให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกับความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเขาได้แนะนำภาพยนตร์เรื่องแรกความยาว 40 นาที ซึ่งตั้งขึ้นก่อนเรื่องหลักสองปี Yusuke Kafuku ( Hidetoshi Nishijima ) และ Oto Kafuku ( Reika Kirishima) เป็นคู่สมรส;  อนิเมะ เขาเป็นนักแสดงละครเวทีชื่อดังที่ชอบซ้อมบทลุง Vanja ของ Checkov ด้วยเสียงภรรยาของเขาในเทป ขณะที่ขับ SAAB 900 สีแดงวินเทจอันเป็นที่รักของเขา และเธอก็เป็นนักเขียนบทที่มีกระบวนการสร้างสรรค์ที่ไม่ธรรมดา เช่นเดียวกับชาวเชเฮราซาด เธอกระซิบเรื่องราวต่างๆ ที่หูของสามีในภวังค์ขณะแสดงความรักในตอนกลางคืน และขอให้เขาเล่าเรื่องนี้ซ้ำในเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อที่เธอจะได้จดบันทึกไว้ (เรื่องราวที่น่าสนใจของเธอเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แอบไปเยี่ยมห้องที่เขารักและปลูกร่องรอยของเธอ และเกี่ยวกับการเป็นปลาแลมป์เพรย์ในชีวิตก่อนหน้านี้ มาจากเรื่อง “Scheherazade” ซึ่งเป็นเรื่องสั้นอีกเรื่องหนึ่งของ Murakami ในคอลเล็กชันเดียวกัน) แม้จะมีการเล่นแร่แปรธาตุครั้งใหญ่ที่ดูเหมือนว่าจะวิ่งระหว่างพวกเขา การเปลี่ยนแผนโดยไม่ตั้งใจทำให้เขาค้นพบว่าโอโตะมีเซ็กส์กับชายอีกคนหนึ่งมาซากิ โอคาดะ ) …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Drive My Car (2021) Read More »

อนิเมะ เรื่อง The Girl Who Leapt Through Time (2006)

อนิเมะ เรื่อง The Girl Who Leapt Through Time (2006)

 ผู้กำกับ Mamoru Hosoda อนิเมะ ได้ออกเดินทางไปยัง Madhouse ซึ่งเขาได้วางรากฐานสำหรับเรื่องราวประเภทต่างๆ ที่ร่างกายของเขารู้จักเป็นส่วนใหญ่ เรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโตขึ้น เวลา และโลกคู่ขนาน ฟีเจอร์แรกที่เขาเล่นคือ “ The Girl Who Leapt Through Time ” ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยายชื่อเดียวกันของ Yasutaka Tsutsui ที่รวมเอาองค์ประกอบที่กล่าวถึงข้างต้น รวมไปถึงระดับของทักษะในแอนิเมชั่นและการเล่าเรื่องด้วยภาพที่ Hosoda ได้รับ อนิเมะ ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับเตย นอกเหนือจากความสำเร็จในเชิงพาณิชย์แล้ว ยังได้รับคำชมจากทั่วโลกและได้รับรางวัลมากมาย เช่น Best Animation at Sitges Film Festival 2006, Best Animation จาก Japan Academy Awards 2007 และ Tokyo Anime Awards อีก 6 รางวัลที่ใจกลางของเรื่อง เราพบมาโกโตะ คนโนะ วัย 17 ปี นักเรียนมัธยมปลายที่ใช้ชีวิตอันเงียบสงบในเขตชานเมืองของโทโยโกะ …

อนิเมะ เรื่อง The Girl Who Leapt Through Time (2006) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Tangerine

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Tangerine

นางเอกคือ Sin-Dee Rella อนิเมะ ( Kitana Kiki Rodriguez ) ซึ่งออกจากคุกหลังจากหกสัปดาห์และเรียนรู้จากเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ Alexandra ( Mya Taylor) ว่าแมงดาที่เธอหลงรักนอกใจเธอในขณะที่เธอไม่อยู่—และกับผู้หญิงที่เป็นชายแท้ ของทุกสิ่ง การทรยศครั้งนี้เกิดขึ้นในฉากเปิดของ “Tangerine” ซึ่งเป็นบทสนทนาใกล้หน้าต่างด้านหน้าของร้านกาแฟ ฉากนี้กินเวลาหลายนาทีและขับเคลื่อนด้วยพลังและอารมณ์ขันของนักแสดงทั้งหมด และด้วยภาพถ่ายล้ำสมัยของเบเกอร์และเรเดียมเฉิง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำด้วยสิ่งที่แนบมากับจอไวด์สกรีน Anamorphic และสีสันก็อิ่มตัวจนถึงจุดที่ Sin-Dee และ Alexandra อาจเป็นตัวละครในละครเพลงของ Technicolor ด้วย ผลลัพธ์ที่ได้คือความหงุดหงิดและเป็นมันในทันที คำคุณศัพท์ที่คุณมักไม่เห็นคู่กัน สินดีถอนตัวด้วยความโกรธบูดบึ้งและเดินตามไปในละแวกนั้น เธอใช้เวลาครึ่งแรกของหนังมองหาแฟนสาว ไดน่าห์ (มิกกี้ โอฮาแกน) ซึ่งความขาวสีบลอนด์และสุภาพสตรีที่พระเจ้าประทานให้นั้นเป็นการดูถูกสองครั้ง ในช่วงครึ่งหลัง เธอมองหาแมงดาของเธอ เชสเตอร์ (เจมส์ แรนซัม หรือที่รู้จักในชื่อ Ziggy ในเรื่อง “The Wire”) ของ HBO วิบัติแก่เจ้าสารเลว: สินดีมีไฟเข้าตา อนิเมะ “Tangerine” เป็นละครตลกเกี่ยวกับโสเภณีข้ามเพศที่กำลังมองหาแฟนสาวของแมงดาในวันคริสต์มาสอีฟ ซึ่งถ่ายด้วยกล้องไอโฟน คำอธิบายนั้นดูเหมือนจะเขียนขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของการล้อเลียนตารางงานภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ตามที่เขียนโดยSean BakerและChris Bergochและกำกับการแสดงโดย Baker เป็นเรื่องที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากและเป็นอิสระอย่างแท้จริงในเรื่องราวและรูปแบบการผจญภัยของ Sin-Dee ผ่านฮอลลีวูดเป็นฉากแอ็กชันหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มีเรื่องราวคู่กันสองสามเรื่อง หนึ่งเกี่ยวข้องกับความพยายามของอเล็กซานดราที่จะให้ทุกคนมาดูการแสดงของเธอในคืนนั้นที่ไนท์คลับในท้องถิ่น  เธอแจกโปสการ์ดเมื่อเธอไม่ไล่ตามเพื่อนและสอบถามเกี่ยวกับเป้าหมายของความโกรธของสินดี สายที่สองเป็นของคนขับแท็กซี่ชาวอาร์เมเนียชื่อ Razmik ( Karren Karagulian ) …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Tangerine Read More »

Zola

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง ZOLA

เมื่อ Zola พบกับ Stefani อนิเมะ ขณะรอเธอที่สปอร์ตบาร์ (ต้นฉบับคือ Hooters) ก็มีการเชื่อมต่อกันในทันที คุณสามารถพูดได้ว่า Stefani “รักระเบิด” Zola ล้นหลามเธอด้วยคำชม สเตฟานีดูยุ่งเหยิงอย่างเห็นได้ชัด (ในภาพยนตร์เรื่องต่อมา โซลาตะโกนใส่เธอว่า “สมองของคุณพังแล้ว!”) และสำเนียงที่เกินจริงของเธอก็ถูกใส่และเหมาะสมกับวัฒนธรรมอย่างสุดขั้ว แต่ก็มีบางอย่างที่ต้านทานไม่ได้เกี่ยวกับเธอเช่นกัน เมื่อสเตฟานีชวนเธอมาที่ฟลอริดาเพื่อการแสดงโชว์เต้นระบำเปลื้องผ้า โซลาคิดว่ามันน่าจะสนุก ถึงแม้ว่ามิตรภาพของพวกเขาจะยังเร็วไปหน่อยที่จะ “ไปเที่ยว” อย่างไรก็ตาม เมื่อ อนิเมะ Stefani ไปรับ Zola ในเช้าวันรุ่งขึ้น Zola รู้สึกผิดหวังที่เห็นคนอื่นอีกสองคนอยู่ในรถของ Stefani “Colman Domingo ) และแฟนหนุ่มขี้อิจฉาของ Stefani Derrick ( Nicholas Braun ) เมื่อสเตฟานียอมรับกับโซลาว่าเอ็กซ์ “ดูแล” เธอ โซลารู้คะแนน เขาเป็นแมงดา และไม่เพียงแค่นั้น เขายังวางแผนที่จะให้ทั้งคู่ทำงานทันทีที่พวกเขาโจมตีฟลอริดา ธงสีแดงมีอยู่ทุกหนทุกแห่งจากการกระโดด ดูสีหน้าที่แสดงออกของ Paige เมื่อสเตฟานีเรียกเธอว่า “พี่สาว” ของเธอเรื่อยๆ แต่โซลาก็คิดว่าเธอรับมือได้ การ์ตูนวาย เรื่องราวว่าทำไมฉันกับผู้หญิงเลวคนนี้ หลุดออกมาเลย ???????? ค่อนข้างยาวแต่เต็มไปด้วยความระทึก” เธอไม่ได้ล้อเล่น ตลอด 148 ทวีตถัดไป …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง ZOLA Read More »

The World to Come

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The World to Come

เรื่องราวความรัก อนิเมะ ที่ไม่มีวันตกยุคมักเกิดจากประเด็นที่ซ้ำซาก เช่น การแบ่งชนชั้น ครอบครัวที่ขัดแย้งกัน และสิ่งดึงดูดที่ต้องห้าม ในเรื่องนั้น อาจไม่จำเป็นเลยที่จะเปรียบเทียบ “โลกที่จะมาถึง” กับ“ ภาพเหมือนของหญิงสาวในกองไฟ ” ของ Céline Sciammaหรือฟรานซิส ลีที่ประสบความสำเร็จน้อยกว่าและมักทำให้ห่างเหินทางอารมณ์ “ แอมโมไนต์ ”” ความรักเลสเบี้ยนสองช่วงเวลาล่าสุด (และสีขาว) ท้ายที่สุด เราได้รับอนุญาตให้มีรายการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ LGBTQ+ หลายรายการที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน โดยไม่ดูหมิ่นการดำรงอยู่ของคนใดคนหนึ่งโดยเน้นย้ำถึงความเหนือกว่าของอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่เพิ่มขึ้นของประเภทย่อยนี้อาจเป็นประโยชน์ที่จะสังเกตในบริบทว่า “โลกที่จะมาถึง” อนิเมะ ไม่มีความรู้สึกถึงการปลดปล่อยสตรีอย่างลึกซึ้งใน “ภาพบุคคล” หรือน้ำหนักของภาระทางสังคมที่แสดงใน “แอมโมไนต์” ด้วย คารมคมคายบางอย่าง โลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ช่างโดดเดี่ยวและไม่ชัดแจ้ง ทำให้ผู้ชมต้องกรอกข้อมูลในช่องว่างทั้งหมดเกี่ยวกับความยากลำบากในชีวิตประจำวันของผู้หญิงเหล่านี้นอกเหนือจากสามี (ในขณะเดียวกัน แอฟเฟล็กและแอ๊บบอตสมควรได้รับเสียงไชโยโห่ร้องที่นี่สำหรับการลงทะเบียนการแสดงที่ค่อนข้างน่าจดจำแม้จะไม่ได้อะไรเลยนอกจากคุณสมบัติการระบายสีตามตัวเลข)ที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบท่ามกลางป่าน้ำแข็งเป็นภาพแรกที่เราเห็นใน ดูการ์ตูนออนไลน์ “The World to Come” อย่างเหมาะสม” โมนา ฟา สต์โวลด์ มีความโรแมนติกแนวชายแดนสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ซ้ำซากจำเจซึ่งจุดประกายระหว่างผู้หญิงสองคนที่โดดเดี่ยว อบิเกล ( แคเธอรีน วอเตอร์สตัน ) ให้ เสียงพากย์ที่นุ่มนวลอย่างไม่เปลี่ยนแปลงทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายเรื่องผ่านบทกวีที่เธอเขียนลงในไดอารี่ “น้ำแข็งในห้องนอนของเราในเช้าวันนี้เป็นครั้งแรกตลอดฤดูหนาว” เธอกล่าวเมื่อวันที่ 1 มกราคม ราวกับว่าจะเน้นย้ำถึงความหนาวเย็นที่เธอรู้สึกต่อสามีอย่างไม่แยแสกับสามีของเธอในผ้าปูที่นอนที่ฤดูหนาวอันหนาวเหน็บไม่สามารถตำหนิได้ทั้งหมด “ด้วยความภาคภูมิใจเพียงเล็กน้อยและความหวังที่น้อยลง และความสุขในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเท่านั้น เราจึงเริ่มต้นปีใหม่” เธอกล่าวต่อใช่แล้ว อาบิเกลรู้สึกสิ้นหวัง …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The World to Come Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fly By Night (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fly By Night (2018)

เทโล่ เป็นหัวหน้าแก๊งกรรโชก อนิเมะ เสียงต่ำ เขาขับแท็กซี่และร่วมกับเพื่อนร่วมแท็กซี่ของเขา: น้องชาย ไซโล ( ฟาเบียน ลู ) และเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา กวาอิโล ( แจ็ค ตันจากA Land Imagined)”) เขาจับปลาสำหรับเป้าหมายที่เป็นไปได้ สนามบินกัวลาลัมเปอร์เป็นพื้นที่ล่าสัตว์ มิเชลล์ (รูบี้ แยป) ภรรยาของไซโลซึ่งทำงานที่เคาน์เตอร์จองรถแท็กซี่ กรองผู้ที่อาจตกเป็นเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และกวาอิโลพาพวกเขาไปทางขวา (หรือโชคไม่ดี ขึ้นอยู่กับมุมมอง) ยานพาหนะ หลังจากนั้นกลุ่มก็วางแผนการปล้น สังเกตเป้าหมายและพยายามหาทางยกระดับ พวกเขา “แค่ขับรถและใช้โทรศัพท์” อย่างที่ตัวละครตัวหนึ่งกล่าว แม้ว่า “การใช้โทรศัพท์” นี้จะรวมถึงการคุกคามที่ฟังดูจริงจังต่อผู้ที่ใกล้ชิดของเป้าหมาย ระเบียบแบบเก่ากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่ออาซูน ( เอริค เฉิน ) นักโทษเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุก แต่ที่สำคัญที่สุดคือลูกบุญธรรมของบิดาผู้ล่วงลับของไทโลและไซโล เข้าร่วมทั้งสามคนในโครงการของไทโลผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Zahir Omarเรื่อง อนิเมะ “ Fly by Night ” นำเราไปสู่ดินแดนที่คุ้นเคยของโรงภาพยนตร์ประเภทหนึ่ง แต่ในสภาพแวดล้อมที่สกปรกน้อยกว่าในนรกของกัวลาลัมเปอร์ ดึงดูดสายตาด้วยผลงานที่ดีของนักแสดงทั้งมวล ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ที่เหมาะสมในทันที: ท่วงทำนองเพลงบลูส์ที่ลื่นไหล และกล้องทำให้เราขี่ไดนามิกไปตามถนนยามค่ำคืนของเมืองที่สว่างไสวด้วยแสงนีออนของ เปิดเครดิตสำหรับ Tailo ครอบครัวมีความสำคัญมากที่สุด เขาเป็นลูกชายคนโต ดังนั้นตั้งแต่พ่อของเขาซึ่งเป็นตำรวจถึงแก่กรรม จึงเป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องดูแลแม่ที่ชราภาพและน้องชายของเขา ในแง่หนึ่ง ดูเหมือนว่าเขาติดอยู่กับความรับผิดชอบ แต่เขาแบกรับภาระนี้โดยไม่บ่น สำหรับเขา โครงการสนามบินทั้งหมดเป็นเพียงวิธีที่จะทำให้จบลงได้ ดังนั้น Tailo จึงให้ชีวิตที่ดีแก่ผู้คนด้วยการกระทำที่ไม่เหมาะสม ระมัดระวัง …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fly By Night (2018) Read More »