อนิเมะ

อนิเมะViolet Evergarden ดูอนิเมะ

อนิเมะ Violet Evergarden: The Movieเป็นละครอนิเมะที่สร้างจากไลท์โนเวล และผลิตโดย Kyoto Animation Violet Evergarden ถูกสร้างมาเพื่อต่อสู้ในสงครามที่เลวร้ายตั้งแต่อายุยังน้อย ระหว่างความขัดแย้ง เธอสูญเสียแขน เช่นเดียวกับคนๆ หนึ่งที่แสดงความกรุณาของเธอ ตอนนี้ ด้วยความช่วยเหลือของแขนเทียม เธอทำงานเป็นตุ๊กตาหน่วยความจำอัตโนมัติที่เขียนจดหมายสำหรับคนที่ไม่สามารถเขียนสิ่งที่พวกเขารู้สึกสำหรับตัวเองได้ แม้ในขณะที่เธอช่วยคนอื่นแสดงความรู้สึก เธอก็ยึดมั่นในความหวังว่าวันหนึ่งเธออาจได้แสดงความรู้สึกของตัวเองกับคนที่สำคัญต่อเธอมากที่สุดเสมอมา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนวาย เมื่อละครทีวี การ์ตูน ตลก

เรื่องViolet Evergardenมาอเมริกาครั้งแรก อนิเมะ ฉันรู้สึกทึ่งกับคำชมทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อฉันเริ่มดูซีรีส์บน Netflix ฉันรู้สึกทึ่งกับน้ำหนักทางอารมณ์ของรายการในทันที แม้จะประทับใจในตัวฉันมาก แต่ในที่สุดฉันก็ดูซีรีส์ไม่จบ ไม่ได้เกิดจากการขาดความสนใจหรือข้อบกพร่องโดยธรรมชาติแต่อย่างใดด้วยนั่นเอง แต่เนื่องจากฉันรู้สึกว่าฉันไม่สามารถรับมือกับอารมณ์ที่แปรปรวน การแสดงจึงดึงฉันผ่าน และถ้ามันต่อยแรงพอๆ กับViolet Evergarden: The Movieฉันคงพูดถูก

สิ่งแรกที่ต้องระวังเมื่อเข้าใกล้หนังเรื่องนี้ก็คือมันผูกติดอยู่กับซีรีส์ที่อยู่ก่อนหน้ามันจริงๆ ในขณะที่ภาพยนตร์อนิเมะหลายเรื่องทำหน้าที่เป็นการผจญภัยแบบแยกเดี่ยวไวโอเล็ตเอเวอร์การ์เดน: เดอะมูฟวี่นำเสนอบทปิดท้ายของเรื่องราวของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น สิ่งนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่แฟน ๆ ซีรีส์ต้องดูมานาน สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเนื้อหาก่อนหน้านี้ ผมขอแนะนำให้ดูก่อน แม้ว่าฉันจะไม่ได้ดูเรื่องราวก่อนหน้านี้ทั้งหมด แต่การรู้ภูมิหลังของไวโอเล็ตและการรู้จักตัวละครที่แนะนำก่อนหน้านี้ทำให้เวลาของฉันกับภาพยนตร์เรื่องนี้ราบรื่นขึ้นมาก ยังมีคุณค่าทางอารมณ์อีกมากมายให้รู้สึกได้ แม้ว่าคุณจะตาบอด แต่ผลที่สมบูรณ์นั้นต้องอาศัยความรู้ล่วงหน้าในระดับหนึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ เรื่องราวของภาพยนตร์ ดูการ์ตูนอนไลน์

ดูการ์ตูนอนิมะ เรื่องนี้แบ่งออกเป็นสามโครงเรื่องที่แตกต่างกัน โครงเรื่องหลักสองเรื่องติดตามไวโอเล็ตขณะที่เธอช่วยเด็กชายที่กำลังจะตายใช้โอกาสสุดท้ายเพื่อให้คนที่เขารักรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไร นอกจากนี้ ยังพบว่าเธอติดตามผลที่เป็นไปได้ที่อาจนำเธอไปสู่บุคคลที่เธอพลาดไปนับตั้งแต่พวกเขาถูกแยกจากกันระหว่างสงคราม โครงเรื่องเหล่านี้ครอบคลุมเรื่องราวรองเกี่ยวกับหญิงสาวในอนาคตที่ค้นพบจดหมายบางฉบับที่ไวโอเล็ตเคยเขียนถึงคุณยายที่เพิ่งจากไปเมื่อไม่นานมานี้

 ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของไวโอเล็ต เราเห็นหญิงสาวรายนี้เดินตามรอยของไวโอเล็ตในอนาคต สิ่งนี้ทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงมรดกของตัวละครเพิ่มเติมและผลกระทบที่งานของเธอมีมากกว่าที่เคยทำมาViolet Evergarden: The Movie สามารถสร้างเรื่องราวที่ทำให้หัวใจคุณแตกสลาย ขณะเดียวกันก็ทำให้อบอุ่นไปด้วยความอบอุ่น มันเป็นความโศกเศร้าที่สวยงามที่ใช้ความเจ็บปวดและบาดแผลที่ตัวละครได้รับเพื่อเน้นว่าความงาม ความเมตตา และความรักในโลกของพวกเขามีความสำคัญเพียงใด

 การดิ้นรนของตัวละครแต่ละตัวจะได้รับการจัดการในลักษณะที่รู้สึกยุติธรรมและไม่ถูกกล่าวหา เราทุกคนต่างมีช่วงเวลาที่เราไม่สามารถทำสิ่งที่จำเป็นได้ แต่กลับผลักไสมันออกไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ดุหรือกล่าวหาว่าตัวละครขาดในช่วงเวลาเหล่านี้ แต่มันเป็นเพียงตัวอย่างว่าสิ่งที่จะสูญเสียไปหากเราไม่เต็มใจที่จะทำตามขั้นตอนที่เจ็บปวดเหล่านั้นViolet Evergarden: การเล่าเรื่องที่สะเทือนอารมณ์ของ The Movie ถ่ายทอดผ่านรูปแบบภาพที่สวยงาม ซึ่งแต่งแต้มทุกฉากที่น้ำตาซึมด้วยพู่กันที่แสดงออกซึ่งช่วยเสริมเรื่องราวในทุกขั้นตอนเท่านั้นเมื่อพูดและทำเสร็จแล้วViolet Evergarden: The Movieจะบอกเล่าเรื่องราวอันทรงพลังเกี่ยวกับความเศร้าโศก ความเสียใจ ความรัก และความหวัง ไม่ใช่นาฬิกาที่ง่าย แต่ผลตอบแทนจากเรื่องราวของมันก็คุ้มค่าที่จะเสียน้ำตา ดูการ์ตูน