The World to Come

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The World to Come

เรื่องราวความรัก

อนิเมะ ที่ไม่มีวันตกยุคมักเกิดจากประเด็นที่ซ้ำซาก เช่น การแบ่งชนชั้น ครอบครัวที่ขัดแย้งกัน และสิ่งดึงดูดที่ต้องห้าม ในเรื่องนั้น อาจไม่จำเป็นเลยที่จะเปรียบเทียบ “โลกที่จะมาถึง” กับ“ ภาพเหมือนของหญิงสาวในกองไฟ ” ของ Céline Sciammaหรือฟรานซิส ลีที่ประสบความสำเร็จน้อยกว่าและมักทำให้ห่างเหินทางอารมณ์ “ แอมโมไนต์ ”” ความรักเลสเบี้ยนสองช่วงเวลาล่าสุด (และสีขาว) ท้ายที่สุด เราได้รับอนุญาตให้มีรายการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ LGBTQ+ หลายรายการที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน โดยไม่ดูหมิ่นการดำรงอยู่ของคนใดคนหนึ่งโดยเน้นย้ำถึงความเหนือกว่าของอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่เพิ่มขึ้นของประเภทย่อยนี้อาจเป็นประโยชน์ที่จะสังเกตในบริบทว่า “โลกที่จะมาถึง” อนิเมะ

ไม่มีความรู้สึกถึงการปลดปล่อยสตรีอย่างลึกซึ้งใน “ภาพบุคคล” หรือน้ำหนักของภาระทางสังคมที่แสดงใน “แอมโมไนต์” ด้วย คารมคมคายบางอย่าง โลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ช่างโดดเดี่ยวและไม่ชัดแจ้ง ทำให้ผู้ชมต้องกรอกข้อมูลในช่องว่างทั้งหมดเกี่ยวกับความยากลำบากในชีวิตประจำวันของผู้หญิงเหล่านี้นอกเหนือจากสามี (ในขณะเดียวกัน แอฟเฟล็กและแอ๊บบอตสมควรได้รับเสียงไชโยโห่ร้องที่นี่สำหรับการลงทะเบียนการแสดงที่ค่อนข้างน่าจดจำแม้จะไม่ได้อะไรเลยนอกจากคุณสมบัติการระบายสีตามตัวเลข)ที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบท่ามกลางป่าน้ำแข็งเป็นภาพแรกที่เราเห็นใน ดูการ์ตูนออนไลน์

“The World to Come” อย่างเหมาะสม” โมนา ฟา สต์โวลด์ มีความโรแมนติกแนวชายแดนสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ซ้ำซากจำเจซึ่งจุดประกายระหว่างผู้หญิงสองคนที่โดดเดี่ยว อบิเกล ( แคเธอรีน วอเตอร์สตัน ) ให้ เสียงพากย์ที่นุ่มนวลอย่างไม่เปลี่ยนแปลงทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายเรื่องผ่านบทกวีที่เธอเขียนลงในไดอารี่ “น้ำแข็งในห้องนอนของเราในเช้าวันนี้เป็นครั้งแรกตลอดฤดูหนาว” เธอกล่าวเมื่อวันที่ 1 มกราคม ราวกับว่าจะเน้นย้ำถึงความหนาวเย็นที่เธอรู้สึกต่อสามีอย่างไม่แยแสกับสามีของเธอในผ้าปูที่นอนที่ฤดูหนาวอันหนาวเหน็บไม่สามารถตำหนิได้ทั้งหมด “ด้วยความภาคภูมิใจเพียงเล็กน้อยและความหวังที่น้อยลง และความสุขในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเท่านั้น เราจึงเริ่มต้นปีใหม่” เธอกล่าวต่อใช่แล้ว อาบิเกลรู้สึกสิ้นหวัง และคนที่เศร้าโศกอย่าง “โลกที่จะมาถึง” มักจะไม่หลับใหลจะไม่ยอมให้คุณลืมมันแม้แต่ครู่เดียว แม้ว่าผู้หญิงที่บอบบางคนนี้ที่มีจิตใจที่แตกสลายในที่สุด (ถึงแม้จะเป็นช่วงสั้นๆ) ก็พบความรักและความเป็นเพื่อนอย่างลับๆ ไม่ใช่ว่าการหม่นหมองเป็นบันทึกที่ไม่ถูกต้องสำหรับเรื่องราวของความรักที่ถึงวาระซึ่งเบ่งบานในยุคและสังคมที่ไม่ยอมรับและปิตาธิปไตย 

แต่คุณลักษณะของ Fastvold ซึ่งแผ่ซ่านไปทั่วสี่ฤดูกาล ได้รับความนิยมอย่างไม่ขาดสาย จนคนๆ หนึ่งมักจะโหยหาพลังงานที่เส้นด้ายที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความโรแมนติกที่ขัดกับอัตราต่อรองควรจะระบายออกมา สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Abigail และ Tallie ( Vanessa Kirby) เพื่อนบ้านใหม่ผมสีเพลิงซึ่งเช่าฟาร์มใกล้ๆ กับสามีที่ขี้ขลาดของเธอ เป็นเรื่องชู้สาวที่คุณตั้งอกตั้งใจไว้อย่างชัดเจน แต่เสียงไม้ที่แปลกประหลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้กลับครอบงำมันจนเกินกำลัง ทำให้คุณสงสัยว่าเมื่อไรที่ตัวละครนำของมันจะแยกตัวออกจากมันในที่สุด น่าเศร้าที่พวกเขาไม่ค่อยได้ทำ และรอน แฮนเซ่นและจิม เชพเพิ ร์ดร่วมเขียนบท (ดัดแปลงเรื่องสั้นของเชพเพิร์ด) ไม่ได้เตรียมสคริปต์ให้พร้อมสำหรับผู้ชมที่จะตอด ก่อนพบกับทอลลี่ ชีวิตของอบิเกลถูกกำหนดโดยการทำงานหนักที่เธอแบกรับไว้เคียงข้างไดเออร์ ( เคซีย์ แอฟเฟล็ก ) สามีผู้โหยหาของเธอ ทั้งสองรู้สึกเศร้าโศกหลังจากสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปด้วยความเจ็บป่วย ทุกๆ

อย่างดูเหมือนเป็นจุดจบในชีวิตของพวกเขา จนกระทั่งแทลลี่และฟินนีย์ ( คริสโตเฟอร์ แอบบอต ต์) มาถึง. เราตรวจพบความเชื่อมโยงที่มองเห็นได้และในทันทีระหว่างใบหน้าสีพีชและครีมที่แดงก่ำของอบิเกลกับทัลลี เราหวังทันทีว่าพวกเขาจะลงมือทำและผ่านความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ ขยายตัว ทั้งคู่จะไม่ทำให้ผิดหวัง ในไม่ช้า แฮงเอาท์ในยามบ่ายที่สั้นแต่สนิทสนมข้างกองไฟก็ยาวขึ้น นำไปสู่การกอดและจูบที่ขโมยมา รวมถึงการใช้เวลาอยู่ในป่าเพื่ออ่านบทกวีให้กันและกัน ต่อมา การกระทำของพวกเขากลับกลายเป็นสิ่งที่กล้าหาญยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีความสงสัยเกี่ยวกับสามีเพิ่มขึ้น และเมื่อฟินนีย์และทอลลี่หายตัวไปอย่างใจสลายในวันหนึ่ง อบิเกลผู้กล้าหาญและเต็มไปด้วยชีวิตชีวาก็ออกเดินทางเพื่อตามหาคู่รักที่โชคไม่ดีของเธอ ซึ่งไม่มีอาวุธอะไรเลยนอกจากสมุดแผนที่

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายทางอารมณ์ทั้งหมดนี้ บางสิ่งยังคงดูเกินจริงอย่างน่าประหลาดใน “โลกที่จะมาถึง” สวมชุดรัดรูปรัดรูป กระโปรงเต็มตัว และเสื้อเบลาส์ที่ตัดเย็บอย่างปราณีต (ดูสะอาดเกินไปเมื่อพิจารณาจากสภาพแวดล้อมที่ขรุขระและในชนบท) วอเตอร์สตันและเคอร์บี้ไม่ค่อยขายเคมีให้กับผู้ชม บ่อยครั้ง คุณรู้สึกถูกบังคับให้ยอมรับประวัติศาสตร์อันน่าเศร้าของอดีตเป็นสองเท่าของความลึก และผมหยิกยาวสีแดงไร้ที่ติอย่างน่าประหลาดของพิกซาร์ตรงจาก ” ความ กล้าหาญ ” ของ Pixar เป็น

เรื่องลึกลับ

 แต่เนื้อหาทางอารมณ์ที่สนับสนุนสัญญาณเหล่านี้ไม่ค่อยปรากฏในภาพยนตร์ แดเนียล บลูมเบิร์กคะแนนที่น่าหงุดหงิดของผลกระทบต่อเครื่องเป่าลมไม้และสตริงพยายามเติมเต็มสำหรับปัญหาการขาดแคลนบางอย่าง เช่นเดียวกับภาพยนตร์แนวอภิบาลที่กว้างขวางของ André Chemetoff ซึ่งสัมผัสได้ถึงมนต์ขลังจากภายนอกที่มีชีวิตชีวาและการตกแต่งภายในที่สว่างไสวด้วยเทียนและท่อนไม้โดดเด่นแม้ในหน้าจอดิจิทัลคุณภาพต่ำของนักวิจารณ์คนนี้ แต่ความไร้ชีวิตชีวาโดยทั่วไปของภาพยนตร์เรื่อง การ์ตูนวาย นี้ยังคงมีอยู่