ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Promise (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Promise (2017)

กรุงเทพฯ 2540 ครอบครัวของไอบี

อนิเมะ และบูมได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตการณ์ทางการเงิน พ่อของพวกเขาซึ่งเริ่มโครงการ Housing Tower ด้วยกันตอนนี้กำลังจะหมดกิจการ สาวๆหมดหวังและกลัวอนาคต พวกเขาปีนขึ้นไปบนพื้นที่ก่อสร้างของหอคอยและสัญญาว่าจะฆ่าตัวตาย แต่การฆ่าตัวตายสองครั้งจะไม่เกิดขึ้นเมื่อบูมไม่ร่วมกับเพื่อนของเธอในความตาย 20 ปีผ่านไป ผีของ Ib กระหายหาลูกสาวของ Boum เพื่อเป็นการเสียสละสำหรับคำสัญญาที่ผิดของเธอผู้กำกับโสภณ ศักดาพิศิษฐ์ ขึ้นชื่อเรื่องหนังสยองขวัญ ศักดาพิศิษฐ์มุ่งเน้นไปที่สภาพแวดล้อมพิเศษอนิเมะอย่างโรงพยาบาล อ่างน้ำวน หรือตึกระฟ้าในกรณีนี้ ได้รับรางวัลสมาคมภาพยนตร์แห่งชาติไทย สาขา Best Script และ Best Director

ผลงานของเขาได้กลายเป็นอิทธิพลสำคัญต่อประเภทภาพยนตร์ทั่วโลก พุ่งทะยานในภาพยนตร์รีเมคชาวอเมริกัน-อเมริกันจากภาพยนตร์เรื่อง “Shutter” ปี 2004 ของเขา สำหรับผลงานล่าสุดของเขา “ The Promise ” เขาได้ร่วมกับนักแสดงมากความสามารถบี น้ำทิพย์ (แสดงเป็น บอม) และอภิชญา ทองคำ (รับบทเป็น เบลล์ ลูกสาวของเธอ)เรื่องผีเป็นที่นิยมอย่างมากในวัฒนธรรมเอเชียและดังนั้นจึงปรากฏอย่างเด่นชัดในภาพยนตร์ เช่นเดียวกับใน “The Promise” เช่นเดียวกับในภาพยนตร์อื่นๆ อีกมาก เนื้อเรื่องได้รวมเอารากเหง้าดั้งเดิมของนิทานเรื่องไสยศาสตร์เข้ากับความทะเยอทะยานสมัยใหม่ที่ประเทศในเอเชียจำนวนมากได้รับการหล่อหลอม  การ์ตูนวาย

ความทันสมัยที่ครอบงำถูกหลอกหลอนโดยคนเก่าที่ถูกลืมปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือการใช้ Jumpscares มากเกินไป มันถ่ายทอดความตื่นเต้นราคาถูกมากเกินไป ยังหมายถึงกระแสเทคโนโลยีด้วยการใช้กล้องสมาร์ทโฟนนั้นล้าสมัยไปแล้ว ในตอนแรก มันทำให้ระดับความสงสัยอยู่ในระดับสูง แต่ในหนัง เรื่องนี้จะน่าเบื่อและคาดเดาได้ แน่นอนโสภณ ศักดาพิศิษฐ์รู้วิธีใช้ Jumpscare playbook เป็นอย่างดี คุณภาพของเพลง กล้อง และไฟในฉากเหล่านี้ตรงประเด็นเสมอ และช่วยให้คุณลุกออกจากที่นั่งได้ อย่างไรก็ตาม ครึ่งทางของภาพยนตร์ เอฟเฟกต์ไม่ได้ผลดีนักอีกต่อไป

อาคารสูงอันโด่งดังได้ทรุดโทรมลงและกลายเป็นเหมืองทองคำสถานที่สยองขวัญ โดยมีผนังที่พัง มุมที่อับชื้น เพดานที่เป็นเชื้อรา และทางเดินที่มืดมิด และในขณะที่สถานที่ร้างทั้งหมดมีแนวโน้มที่จะ การเผชิญหน้าผีย่อมเริ่มปรากฏขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การ์ตูน ตลก

20 ปีที่แล้ว ผู้กำกับโสภณ ศักดาพิศิษฐ์ ได้ค้นพบตำนานเมืองที่เกิดขึ้นจากสิ่งปลูกสร้างที่รกร้าง และตรงข้ามกับฉากหลังอันน่าเศร้า เขาได้คิดค้นเรื่องราวอันน่าหดหู่ของมิตรภาพและการทรยศหักหลังในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่องThe Promiseบอม (ธัญญภัทร ภัทรธีระชัยเจริญ) และ อิ๊บ (ปณิสรา ริกุลสุรการ) คือ BFF โดยเฉลี่ยของคุณ เด็กหญิงทั้งสองทำทุกอย่างด้วยกัน และแม้แต่พ่อของพวกเธอก็ยังเป็นหุ้นส่วนในการพัฒนาอาคารสาทรทาวเวอร์ที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นเช่นนั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีจนกระทั่งเกิดวิกฤตศักดาพิศิษฐ์ มีส่วนดีอยู่ บ้างในแผนกสยองขวัญของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นนักเขียนเรื่องShutter ผลัดกันเป็นผู้กำกับดูธรรมดากว่า เขาร่วมเขียน The Promiseแต่คำสาปของผู้กำกับได้ทำตามและทำให้ข้อเสนอนี้ไม่น่าพอใจเล็กน้อย

The Promiseมีสมมติฐานที่มืดมนมาก และโชคไม่ดีที่ศักดาพิศิษฐ์ไม่สามารถดึงองค์ประกอบที่น่ากลัวออกจากประเด็นของการฆ่าตัวตาย ความซึมเศร้า และการเสียสละได้อย่างเต็มที่ มีการเปิดเผยที่ดีหลายอย่างที่ทำให้มึนงง เช่น พล็อตเรื่องพ่อ ที่ซึ่งการเลิกใช้มีดอันเป็นเครื่องหมายการค้าของศักดาพิสิฐ แต่นอกเหนือจากช่วงเวลาเหล่านั้น ภาพยนตร์ยังไม่สุกงอม

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

เมื่อต้องเผชิญกับการล้มละลาย

สถานการณ์ในครอบครัวทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว และเพื่อหลีกเลี่ยงชะตากรรมอันโหดร้าย เด็กสาวจึงทำข้อตกลงฆ่าตัวตาย สิ่งที่น่ากลัว ที่เลวร้ายที่สุด เมื่อ Ib เดินหน้าและจบชีวิตด้วยการถูกยิงที่หัว มันทำให้บูมตกใจและเธอก็ถอยออกจากสัญญา ดูสิว่าจะไปทางไหน?ยี่สิบปีผ่านไปและบูมก็เป็นผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ โครงการหนึ่งของเธอผลักดันเธอจนสุดทาง เธอจึงตัดสินใจพัฒนามรดกของอาคารสาทรทาวเวอร์ ขณะที่เธอเกลี้ยกล่อมครอบครัวของ Ib ให้ขายหุ้นของพวกเขาและไปที่ไซต์เพื่อเป็นหัวหอกในโครงการใหม่ ลูกสาวของเธอ เบลล์ (อภิชญา ทองคำ) ก็มีอาการกำเริบและเริ่มเดินละเมอ ไม่นานก่อนที่บูมจะรู้ตัวว่าคำสัญญาที่เธอมีกับอิบกลับมาหลอกหลอนเธอ