ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Raya and the Last Dragon

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Raya and the Last Dragon

รายา เคยได้ยินเรื่องราวของมังกรตัวสุดท้าย

อนิเมะ จากพ่อของเธอ เบญจา ( แดเนียล แด คิม ) มานานแล้ว ขณะที่กองกำลังชั่วร้ายกำลังเคลื่อนทัพไปทั่วแผ่นดิน เปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นหิน มังกรเวทย์มนตร์รวมพลังของพวกเขาเข้าด้วยกันเป็นหิน และหนึ่งชื่อ Sisu ใช้มันเพื่อหยุดการเปิดเผยที่ค้างอยู่ เธอเสียสละตัวเองในกระบวนการนี้ แม้ว่าจะมีข่าวลือว่าเธอรอดชีวิตมาได้ หินก้อนนั้นอาศัยอยู่กับคนของเบญจาและรายาเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้น แต่กลุ่มอื่น ๆ ในโลกที่แตกแยกกันในปัจจุบันได้ขโมยมัน ทำลายมันเป็นชิ้น ๆ และกระจายไปทั่วแผ่นดิน

อนิเมะ หลายปีต่อมา รายาออกเดินทางไปค้นหาทั้ง Sisu (Awkafina) และเศษหิน พยายามที่จะนำคนของเธอกลับมารวมกันและเติมเต็มวิสัยทัศน์แห่งความจงรักภักดีของบิดาของเธอ ระหว่างทาง พวกเขาถูกเจ้าหญิงแห่งเผ่าไล่ตามที่ต้องการพลังเต็มเปี่ยมชื่อนามาอารี ( เจมม่า ชาน ) และพบกับตัวละครประกอบที่น่าจดจำมากมาย รวมถึง บูน (ไอแซก หวาง ) ที่ชอบอยู่เป็นกลุ่ม , ตองตาเดียว ( เบเนดิกต์ หว่อง ) และกระทั่ง “เด็กหลอกลวง” เด็กที่ใช้ความน่ารักที่ปฏิเสธไม่ได้ของเธอในฐานะนักต้มตุ๋นในตรอก ตัวละครที่มีชีวิตชีวาเหล่านี้ทั้งหมดได้รับผลกระทบจากการแตกของหิน และพวกเขาได้สร้างแกนกลางที่ยากจะลืมเลือนในภาพยนตร์แนวผจญภัยสมัยเก่าที่เล่าเรื่องราวทุกอย่างตั้งแต่อินเดียน่า โจนส์ ไปจนถึง ” ปริ๊นเซ Mononoke ”    

จินตภาพและตำนานจากวัฒนธรรมต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับวิสัยทัศน์ของตัวเอง เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่มีความทะเยอทะยานที่จะใช้งานได้ทุกวัย และเป็นเรื่องที่ไม่เคยพูดถึงผู้ชมในขณะที่นำเสนอเรื่องราวที่สนุกสนานและกระตุ้นความคิด นอกจากนี้ยังมีภาพที่น่าประทับใจที่สุดบางส่วนที่ดิสนีย์เคยสร้างมา โดยทิ้งตัวละครในโลกที่ให้ความรู้สึกทั้งคลาสสิกและใหม่ไปพร้อม ๆ กันผู้กำกับDon Hall (“ Big Hero 6 ”) การ์ตูนวาย และCarlos López Estrada (“ Blindspotting ”) หล่อหลอมทุกองค์ประกอบการออกแบบของ “Raya and the Last Dragon” ด้วยงานฝีมือชั้นยอด แต่ละดินแดนที่รายาและเพื่อนร่วมชาติของเธอเดินทางไปรู้สึกเหมือนโลกที่รับรู้อย่างเต็มที่ ดูท้องถนนที่รายาพบกับทารกและลิงของเธอในอาชญากรรม—พวกเขาเต็มไปด้วยชีวิตที่จอแจและรายละเอียดเบื้องหลังที่ภาพยนตร์หลายเรื่องเช่นนี้มองข้ามไป แล้วก็มีการออกแบบตัวละครซึ่งได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบมากกว่าอนิเมชั่นบล็อกบัสเตอร์สมัยใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปลักษณ์ที่งดงามของ

Sisu และมังกรเพื่อนของเธอ ใช่ เธอมีความคล้ายคลึงอย่างมากกับมังกรที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์เอเชียมาก่อน – ยากที่จะไม่คิด “ Spirited Away” เมื่อเธอใช้รูปแบบการบินของตัวเอง—แต่ในที่สุดเธอก็ยืนหยัดได้ด้วยตัวเธอเอง ขอบคุณส่วนหนึ่งที่การออกแบบของเธอผสมผสานกับงานพากย์เสียงอันยอดเยี่ยมของอควาฟินา เธอแสดงออกโดยไม่ดูการ์ตูนมากเกินไป “รายา” ทั้งหมดเป็นไปตามนั้น—จานสีที่สดใสและรายละเอียดในระดับที่น่าทึ่งที่ไม่เคยทำให้องค์ประกอบแฟนตาซีมากเกินไป ทำให้เกิดความสมดุลที่สมบูรณ์แบบความสมดุลนั้นยังคงอยู่เพราะผู้เขียนบทQui NguyenและAdele Lim อย่าหลงทางในสนามเด็กเล่นแอนิเมชั่นใหม่ของพวกเขา และอย่าลืมเดิมพันทางอารมณ์ของเรื่องราว รายาไม่เพียงแต่พยายามทำให้พ่อของเธอฟื้นคืนชีพ แต่เธอพยายามทำให้โลกกลับมารวมกันอีกครั้ง 

เป็นภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดเกี่ยวกับหัวข้อใหญ่เรื่องหนึ่งในยุคปัจจุบันของเรา นั่นคือการแสวงหาความสามัคคี การอ่านเรื่องสังคมและการเมืองของหนังจะมีมากมายเพราะเป็นการพยายามหาจุดร่วมและก่อให้เกิดอีกครั้งหลังจากการหักหลังและการแบ่งแยก สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้คือมันท้าทายความผิวเผินแบบดั้งเดิมของแอนิเมชั่นบล็อกบัสเตอร์มากเพียงใด โดยรู้ว่าเด็ก ๆ สามารถรับมือกับโครงเรื่องและธีมที่ซับซ้อนกว่าที่ฮอลลีวูดมักมอบให้ หนึ่งสามารถเพลิดเพลินกับ “รายา” ได้ในระดับภาพยนตร์ผจญภัยเท่านั้น แต่ก็น่าจะเริ่มบทสนทนาที่น่าสนใจกับเด็กๆ เกี่ยวกับความไว้วางใจ การให้อภัย และความกล้าหาญได้เช่นกัน 

ความกลัวเป็นผลมาจากความไม่ไว้วางใจหรือสาเหตุของมัน? เราแตกแยกเพราะเราเป็นศัตรูหรือเพราะเราบอกว่า  เราเป็นศัตรูกันงานเสียงเป็นตัวเอกตลอด ทรานพบจุดอ่อนและจุดแข็งที่ผสมผสานกันในรายาและอควาฟินาล็อกเข้ากับสิ่งมหัศจรรย์ในแง่ดีที่แพร่ระบาด ทั้งมวลนำเกม A ของพวกเขามา: คิมเปรียบเสมือนพ่อและลูกสาวที่มีพลวัตเพียงไม่กี่ฉาก Wong สนุกมากที่เขาสามารถทอดสมอเกี่ยวกับตัวละครของเขาได้ และ Chan ขายส่วนโค้งที่ซับซ้อนของหญิงสาวที่ถูกบังคับโดย แม่ของเธอจะต่อต้านความเชื่อของเธอเอง พวกเขาทั้งหมดได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากคะแนนที่ดีที่สุด ของ James Newton Howard การ์ตูน ตลก

นี่เป็นคำวิพากษ์วิจารณ์ที่หายากของแอนิเมชั่นในสตูดิโอ แต่บางครั้ง “รายากับมังกรตัวสุดท้าย” อาจมีเนื้อหาที่เข้มข้นเกินไป ในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้มีนิสัยชอบสะกดความคิดผ่านบทสนทนามากกว่าที่จำเป็นจริงๆ ตัวละครและการเล่าเรื่องนั้นแข็งแกร่งมาก แต่บางครั้งฉันก็อยากให้ “รายา” ยอมให้มีการพัฒนาที่เงียบๆ มากกว่าจังหวะที่ฮอลล์และเอสตราด้าเลือก มีนิสัยชอบอธิบายตัวเองมากเกินไปเมื่อภาพและการเล่าเรื่องทำงานสำเร็จด้วยตัวของมันเอง 

เรื่องราวของเจ้าหญิง

“รายากับมังกรตัวสุดท้าย” อาจเป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงแบบดั้งเดิม—อีกเรื่องหนึ่งของหญิงสาวที่ได้รับเลือกจากมรดกหรือเวทมนตร์เพื่อช่วยชีวิตผู้คนของเธอ มันไม่ใช่หนังเรื่องนั้น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความพลาดพลั้งและความไม่แน่นอนที่มักมาพร้อมกับความกล้าหาญ ห่อหุ้มด้วยการเล่าเรื่องที่ยากจะลืมเลือนซึ่งแสดงความเคารพต่อตำนานที่มาก่อนในขณะที่สร้างอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของตัวเอง ภาพยนตร์หลายเรื่องรู้สึกว่าถูกไล่ออกเนื่องจากการปิดโรงภาพยนตร์ในปีที่แล้ว ไม่ได้รับความสนใจที่อาจเป็นผลจากช่วงเวลาปกติ “Raya and the Last Dragon” เป็นภาพยนตร์ประเภทที่ฉันหวังว่าจะได้สัมผัสในโรงละครที่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ฉันมั่นใจว่าจะไม่หลงทางในประวัติศาสตร์และจะได้พบกับผู้ชม ดีเกินกว่าที่จะไม่