ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Drive My Car (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Drive My Car (2021)

“ Drive My Car ” ของ Ryusuke Hamaguchi

 อนิเมะ ที่ทุก คนรอคอยและ ตื่นเต้นมาก เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงและขยายจากเรื่องสั้นของ Murakami ในชื่อเดียวกันจากคอลเลกชั่นปี 2014 “ Men Without Women ” มันเกิดขึ้นหลังจาก “ วงล้อแห่งโชคชะตาและแฟนตาซี ” ได้ไม่นาน และถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์ที่แตกต่างไปจากเดิมมาก แต่ก็ยังกลับมาเล่นต่อและพัฒนาแนวคิดของตอนสุดท้ายในด้านการแสดงและการสวมบทบาทเพื่อให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกับความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเขาได้แนะนำภาพยนตร์เรื่องแรกความยาว 40 นาที ซึ่งตั้งขึ้นก่อนเรื่องหลักสองปี Yusuke Kafuku ( Hidetoshi Nishijima ) และ Oto Kafuku ( Reika Kirishima) เป็นคู่สมรส; 

อนิเมะ เขาเป็นนักแสดงละครเวทีชื่อดังที่ชอบซ้อมบทลุง Vanja ของ Checkov ด้วยเสียงภรรยาของเขาในเทป ขณะที่ขับ SAAB 900 สีแดงวินเทจอันเป็นที่รักของเขา และเธอก็เป็นนักเขียนบทที่มีกระบวนการสร้างสรรค์ที่ไม่ธรรมดา เช่นเดียวกับชาวเชเฮราซาด เธอกระซิบเรื่องราวต่างๆ ที่หูของสามีในภวังค์ขณะแสดงความรักในตอนกลางคืน และขอให้เขาเล่าเรื่องนี้ซ้ำในเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อที่เธอจะได้จดบันทึกไว้ (เรื่องราวที่น่าสนใจของเธอเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

แอบไปเยี่ยมห้องที่เขารักและปลูกร่องรอยของเธอ และเกี่ยวกับการเป็นปลาแลมป์เพรย์ในชีวิตก่อนหน้านี้ มาจากเรื่อง “Scheherazade” ซึ่งเป็นเรื่องสั้นอีกเรื่องหนึ่งของ Murakami ในคอลเล็กชันเดียวกัน) แม้จะมีการเล่นแร่แปรธาตุครั้งใหญ่ที่ดูเหมือนว่าจะวิ่งระหว่างพวกเขา การเปลี่ยนแผนโดยไม่ตั้งใจทำให้เขาค้นพบว่าโอโตะมีเซ็กส์กับชายอีกคนหนึ่งมาซากิ โอคาดะ ) นักแสดงสาวที่เธอร่วมงานด้วย โดยไม่มีใครเห็น Yusuke ออกจากห้องไปและเก็บการค้นพบที่น่าตกใจไว้ด้วยตัวเขาเอง ในเวลาเดียวกัน เขายังรู้ว่าโรคต้อหินกำลังคุกคามการมองเห็น ทำให้เขามีจุดบอดที่อาจบั่นทอนความสามารถในการขับรถของเขา อยู่มาวันหนึ่ง การ์ตูนวาย

Oto ประกาศว่าเธอต้องการคุยกับเขา และสัมผัสได้ถึงข่าวร้ายที่เขากลับบ้านช้า แต่สุดท้ายพบว่าภรรยาของเขาเสียชีวิตอยู่บนพื้น ซึ่งตกเป็นเหยื่อของเลือดออกในสมอง เธอจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ถ้าเขาไม่เสียเวลาหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า? และเธอต้องการบอกอะไรเขา เขาจะไม่มีวันรู้อีกสองปีต่อมา Yusuke กำลังเตรียมที่จะเป็นศิลปินในโรงละครแห่งหนึ่งในฮิโรชิมาและจัดแสดงผลงานทดลองหลายภาษาของเขาเองของลุง Vanja ของ Anton Checkov ซึ่งเป็นบทละครที่เขารู้จักเป็นอย่างดีโดยเคยเล่นหลายครั้งในบทบาทของตัวเอก . 

คำขอที่แปลกประหลาดของเขาที่จะเข้าพักในระยะทาง 1 ชั่วโมงจากโรงละครเพื่อที่เขาจะได้ฝึกซ้อมต่อไปในขณะขับรถจะถูกนำมาพิจารณา แต่สำหรับนโยบายของบริษัทนั้น เฉพาะในกรณีที่เขายอมรับคนขับรถ Yusuke ลังเลเพราะเขานึกภาพไม่ออกว่าใครขับรถที่เขารัก แต่เขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องยอมรับและส่งพวงมาลัยไปให้ Watari Misaki ( Toko Miura) คนขับรับจ้างที่อายุน้อยและสุขุมรอบคอบ การผลิตเริ่มต้นขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ ระหว่างผู้เข้าทดสอบ Yusuke จำ Koji Takatsuki คนรักของภรรยาที่ล่วงลับไปแล้วได้ และตัดสินใจเลือกเขาให้เป็น Vanja แม้ว่าอายุจะต่างกันและพรสวรรค์ปานกลางของนักแสดงก็ตาม ด้วยความพยายามที่จะทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สบายใจ ในวันต่อๆ มา

การซ้อมประจำวันที่เคร่งครัดทำให้ยูสุเกะและมิซากิใช้เวลาร่วมกันมากมายในพื้นที่จำกัดเดียวกันของรถ คนหนึ่งท่องบทพูดด้วยเสียงอันน่าสะพรึงกลัวของโอโตะ และอีกคนก็ดูแลกันเงียบๆ ด้วยความรักของ SAAB และได้รับความไว้วางใจในทักษะการขับขี่ของเธอ ทั้งสองเริ่มสื่อสารกันอย่างช้าๆหาก Murakami รวบรวมธีมไว้มากมายในเรื่องสั้นของเขา ฮามากุจิก็ดัดแปลงและขยายความคิดเหล่านั้นออกไป มีเรื่องราวของการแต่งงานที่ถูกคุกคามด้วยความลับโดยปริยาย จากนั้นก็เป็นเรื่องราวการแก้แค้นที่แสนหวาน (หรือการลงโทษที่ตัวเอกของ

Murakami อยากจะเรียกมันว่าเรื่องนี้) และมิตรภาพที่เพิ่มขึ้นระหว่างคนแปลกหน้าสองคนในรถ ซึ่งพบว่าพวกเขามีเหมือนกันมากกว่าที่พวกเขาคิด . คำบรรยายเหล่านี้เกี่ยวพันและทับซ้อนกันอย่างสวยงาม สอดแทรกซึ่งกันและกันและกลายพันธุ์ ในการทำสมาธิที่น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับการสูญเสีย ความเศร้าโศก และการอยู่รอด มาสเตอร์คลาสในการเขียนบทโดยฮามากุจิและผู้เขียนร่วม ทาคามาสะ โอเอะ เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ อุปมานิทัศน์ และการไตร่ตรอง เรื่องราวภายในเรื่องราวและนักแสดงที่แสดงบนเวที แต่ยังรวมถึงชีวิตส่วนตัวของพวกเขาด้วย

ประเด็นสำคัญอย่างหนึ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แชร์กับนิยายต้นฉบับคือการต่อสู้ดิ้นรนและการไม่สามารถรู้จักคนใกล้ชิดของเราในความครบถ้วนสมบูรณ์ Yusuke ถูกทรมานด้วยจุดบอดของเขา ไม่มากที่ร่างกาย – โซนเงาของดวงตาของเขา – แต่เพิ่มเติมโดยรายละเอียดที่เขาไม่เห็นใน Oto, การนอกใจของเธอ, สิ่งที่ดึงดูดเธอให้กับคนรักของเธอ, จุดจบของ เรื่องราวที่เธอสร้างขึ้นด้วยความใกล้ชิด เรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคนที่เรามีในชีวิตจริงหรือไม่? และที่สำคัญที่สุด การไม่รู้ความจริงบางอย่างดีไปกว่าการรู้ความจริงใช่หรือไม่ นี่คือสิ่งที่ Yusuke พยายามทำหรือไม่เมื่อเขาฝังบาดแผลของเขาและเชื่อว่าตัวเองสบายดี ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

ความเจ็บปวดของยูสุเกะ

สะท้อนด้วยคำพูดของลุงวันจา ผู้เล่นหลักใน “Drive My Car” ลุง Vanja ของ Checkov อยู่ทุกหนทุกแห่ง เส้นแบ่งและแสดงความคิดเห็นในการบรรยาย พวกเขาเติมฉากซ้อมยาวที่นักแสดงปฏิบัติตามวิธีการของ Yasuke (ซึ่งดูเหมือนจะเป็นวิธีเดียวกับที่ Hamaguchi ใช้กับนักแสดงของเขา) และอ่านบทอย่างช้าๆไม่มีตัวตนไม่มีความรู้สึกใด ๆ เช่นพระสูตรตามที่นักแสดงคนหนึ่งแนะนำ . พวกเขายังหลั่งไหลออกมาจากเทปที่ยูสุเกะเล่นอยู่ในรถ เสียงที่แยกจากกันของโอโตะเสนอตัวชี้ให้เห็นถึงความจริงที่พูดไม่ได้ อันที่จริงแล้ว แค่ส่งเช็คคอฟในที่ซ่อนตัวในรถของเขา ยูสุเกะพบความกล้าที่จะสะกดคำว่า “ผู้หญิงคนนั้นไม่สมควรได้รับการยกโทษให้กับการนอกใจของเธอ” หรือ “ฉันแน่ใจว่าความจริงไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม , ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น” ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะอารมณ์เสียอย่างสุดซึ้งเมื่อโชคชะตาบังคับให้เขาต้องเลือกระหว่างการชดใช้หรือไม่แสดงบทบาทของ Vanja ในละคร “เช็คคอฟน่ากลัว